Blue Flower

นกฮูก ถ้าเกิดเจอพวกมันเข้าละแย่แน่ เพราะระดับสูงถึง 45 แถมโผล่มาทีละ 6 ตัว แล้วยังสามารถลดพลังโจมตี ของอาวุธจำพวกดาบลงครึ่งหนึ่งได้ด้วยแต่ยังดีที่พวกมันกลัวแสงสว่างจ้า ๆ

เซียวหยาวถือระเบิดแสงหลายลูกไว้ในมือเตรียมเอาไว้ แล้วสั่ง ว่าถ้าเธอโยนระเบิดแสง ให้เฉินเฟิง สระน้ําสําเร็จรูป intex กับวิหารจันทราเทพรีบหลับตาลงทันที หนึ่งนาทีให้หลังค่อยลืม ตาได้ ไม่อย่างนั้นตาจะพร่ามองไม่เห็นไป ประมาณครึ่งชั่วโมง

นอกจากนี้ถ้าเจอเสือดาวหิมะ ก็อย่าไปยุ่งกับมัน เพราะระดับ ของมันคือ 50 ยังดีที่มัแจะโจมตีแต่ผู้เล่นที่หลงมาคนเดียว ถ้าเจอผู้เล่น เป็นกลุ่ม มันจะไม่ลงมือโจมตีก่อน เฉินเฟิงฟังแล้วรีบเรียกหลายฝูกสับมา ทันที จะไดีไม่เผลอตกเป็นอาหารของเสือดาวหิมะ

อะไรที่ไม่อยากเจอละจะยิ่งได้เจอ

“วู้ว! วู้ว!” เสียงกรีดร้องของลมแว่วมา แสดงว่านกฮูกที่มีประสาท ฉับไวคงตรวจจับได้แล้ว สระว่ายน้ําสําเร็จรูป ขนาดเล็ก ราคา ว่ามีแขกไม่ได้รับเชิญรุกลํ้าอาณาเขตของมัน จึง แห่กันมาประกาศศักดาแน่ๆ!

จริงดังคาด พอเงยหน้ามองไป ก็เห็นพวกมันบินพึ่บพึ่บเป็นกลุ่ม มีดทะมึนลอยออกมาจากด้านในป่า ชั่วพริบตานกฮูกหกดัวก็บินมาถึง เหนือศีรษะ เสียงกรีดร้องแหบพร่าดังสะท้านก้อง

“ฮูก! ฮูก!”

เหตุที่นกฮูกปราบได้ยากเย็น นอกจากจะเป็นเพราะมันสามารถ ลดพลังโจมตี สระน้ําสําเร็จรูป pantip ได้ถึงครึ่งหนึ่งแล้ว อีกเหตผลที่ผ้เล่นไม่อยากจะเจอะเจอมันคือ

มันรู้จักประสานกันโจมตี

ปกติเวลาสัตว์อสูรทั้งฝูงรุมเข้าโจมตีผู้เล่น มักจะรู้จักแค่ต่างตัว ต่างสู้เอาเอง ก่อนนี้ตอนที่เฉินเฟิงเจอฝูงสุนัขป่า ที่เขาสามารถหนีทัน เวลาในตอนท้าย เพราะพวกมันไม่รู้จักประสานกันโจมตี แต่นกฮูกจะรู้จัก แบ่งเป็นกลุ่มย่อย หมุนเวียนกันโจมตีและป้องกันไม่ให้ผู้เล่นใช้เวทมนตร์ได้ ตังนั้น สระน้ําสําเร็จรูปขนาดเล็ก ปกติถ้าผู้เล่นที่รวมกลุ่มกัน'รกวิชาได้เจอกลุ่มนกฮูก ก็จะรีบใช้ม้วน คาถากลับบ้านทันที พวกเฉินเฟิงเองก็อยากจะทำอย่างนั้น แต่เส้นทางที่ ผ่านมาไม่ใช่สั้นๆ จะให้พวกเขาหนีศึกนี้แล้วยอมไปเดินมาใหม่อีกรอบ พวกเขาก็ต้องคิดหนักเหมือนกัน

ทั้งสามมองฝูงนกฮูกที่วางท่ากร่างอยู่กลางอากาศแล้วคิดในใจว่า ถึงยังไงพวกเขาก็ สระน้ําสําเร็จรูป มีไพ่ตายคือระเบิดแสงอยู่ ถึงตอนนั้นใครจะเป็นฝ่ายหนี ก็ยังไม่แน่

เวลาผ่านไปนาทีแล้วนาทีเล่า การต่อสู้ระหว่างทั้งสามกับฝูงนก ฮูกทวีความดุเดือดร้อนแรงขึ้นทุกขณะ นกฮูกหกตัวแบ่งเป็นสามกลุ่ม หมุนเวียนกันโจมตี ท่ามกลางเสียงกรีดร้องแหบพร่า ปากและกรงเล็บ ของพวกมันระดมจิกใส่ตัวของทั้งสามสร้างแรงกดตันอย่างต่อเนื่องไม่มี ขาดช่วง